Cách nấu thịt gà kho gừng đậm đà, ngon
cơm. Trời ngày đông, ăn bát cơm trắng cùng miếng gà vàng ươm, rang
cùng gừng ta cay cay cháy cạnh thơm lừng… thật khó mà chối từ. Nhưng
để món gà rang gừng thêm ngon hơn, bạn cần có bí quyết riêng.
Bí quyết rang thịt gà ngon - Cách nấu thịt gà rang gừng cực ngon
- Tiếp tục cho gà vào, đảo đều tay.
- Thêm 1 gia vị, 1 thìa thìa rượu gạo trắng, sau đó là ½ bát nước, vặn nhỏ lửa, đậy nắp đun khoảng 5 phút.
- Cuối cùng cho thìa nước tương, vặn lửa to lên, đảo đều và nhanh tay khoảng 1 phút là món ăn hoàn tất.
- Món gà rang gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.
Nguyên liệu:
- 3 hoặc 4 đùi gà hoặc bạn có thể nấu nửa con gà nhỏ
- 2 - 3 củ gừng
- Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành lá
- Tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da, nếu bạn ăn da thì giữ lại da gà. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp vào gà 1 thìa nhỏ muối, tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ gà vào xào đều hai mặt, để gà săn lại. Nếu bạn muốn có màu đẹp thì thêm chút ớt màu xào chung với gà.
- Nhanh tay đổ gừng đã thái sợi vào nồi thịt gà, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, trộn đều để gia vị được thấm. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nếu cạn nước, bạn nhớ thêm vào ít nước lạnh. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Đun sôi đến khi gà mềm, nước kho kẹo lại.
- Hành lá thái nhỏ, tắt bếp đổ lên bề mặt gà ít hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Gà chặt miếng vừa ăn.
Gừng thái sợi.
Khi gà đã xào săn lại thì đổ gừng vào, cho thêm nước để đun tới khi gà mềm, nước keo lại.
Gà chín tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.
CÁCH 3:
- Ướp thịt gà với ½ lượng gừng, hành hương, đường, nước mắm và bột nêm, ớt để ngấm khoảng 15 phút.
- Dầu, tỏi đập giập cho vào chảo phi thơm. Cho thịt gà vào xào gà trên lửa lớn cho thấm gia vị, thêm nước màu.
- Dùng nóng với cơm trắng, rau và dưa leo.
Bí quyết rang thịt gà ngon - Cách nấu thịt gà rang gừng cực ngon
CÁCH 1:
Nguyên liệu:
3 đùi gà hoặc cánh; 30g gừng ta, 3 tép tỏi, 1 thìa gia vị, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu trắng, ½ bát nước.
Cách làm:
- Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch và để thật ráo.
- Gừng để nguyên vỏ, rửa kỹ dưới vòi nước cho sạch bùn đất rồi cắt lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, đầu tiên phi thơm tỏi băm,
sau đó cho gừng, lúc này nên đửa lửa to để tỏi và gừng hơi cháy, tạo
mùi thơm hấp dẫn.- Tiếp tục cho gà vào, đảo đều tay.
- Thêm 1 gia vị, 1 thìa thìa rượu gạo trắng, sau đó là ½ bát nước, vặn nhỏ lửa, đậy nắp đun khoảng 5 phút.
- Cuối cùng cho thìa nước tương, vặn lửa to lên, đảo đều và nhanh tay khoảng 1 phút là món ăn hoàn tất.
Mách nhỏ:
- Lượng tỏi và gừng tùy vào khẩu vị của nhà bạn, nếu thích ăn cay hơn có thể cho thêm gừng.
- Món gà rang gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.
CÁCH 2: Ngon cơm với gà kho gừng
Nguyên liệu:
- 3 hoặc 4 đùi gà hoặc bạn có thể nấu nửa con gà nhỏ
- 2 - 3 củ gừng
- Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành lá
- Tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da, nếu bạn ăn da thì giữ lại da gà. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp vào gà 1 thìa nhỏ muối, tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ gà vào xào đều hai mặt, để gà săn lại. Nếu bạn muốn có màu đẹp thì thêm chút ớt màu xào chung với gà.
- Nhanh tay đổ gừng đã thái sợi vào nồi thịt gà, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, trộn đều để gia vị được thấm. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nếu cạn nước, bạn nhớ thêm vào ít nước lạnh. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Đun sôi đến khi gà mềm, nước kho kẹo lại.
- Hành lá thái nhỏ, tắt bếp đổ lên bề mặt gà ít hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Gà chặt miếng vừa ăn.
Gừng thái sợi.
Khi gà đã xào săn lại thì đổ gừng vào, cho thêm nước để đun tới khi gà mềm, nước keo lại.
Gà chín tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.
Món ăn bình dân quen thuộc với nhiều người miền Nam. Thịt gà kho
gừng không mặn quá, cũng không nhạt, phần nước sánh lại, chấm rau, dưa
leo ăn với cơm thì no vẫn còn muốn ăn thêm.
Nguyên liệu :
- 300g thịt gà
- 1 nhánh gừng vừa
- Tỏi, củ hành hương.
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm ngon,1 muỗng cà phê bột nêm, ớt bằm, nước màu.
- 1 nhánh gừng vừa
- Tỏi, củ hành hương.
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm ngon,1 muỗng cà phê bột nêm, ớt bằm, nước màu.
Thực hiện :
- Dầu, tỏi đập giập cho vào chảo phi thơm. Cho thịt gà vào xào gà trên lửa lớn cho thấm gia vị, thêm nước màu.
- Thêm ít nước sôi, cho chỗ gừng còn lại vào kho đến khi miếng gà mềm và thấm.
- Dùng nóng với cơm trắng, rau và dưa leo.