Góp phần tạo nên thành công của món ăn, bên cạnh công thức chuẩn cho
thành phần nguyên liệu, thao tác thực hiện các khâu nhanh gọn, nhịp
nhàng thì việc tẩm ướp gia vị đóng vai trò rất quan trọng. Chẳng hạn như
với món gà nướng, để có món gà ngon bạn cần tẩm ướp đúng cách để món ăn
có thể dậy hương, đượm vị và cuốn hút người thưởng thức. Vậy làm thế
nào để chúng ta biết được cách ướp thịt gà nướng ngon với công thức chuẩn nhất. Hãy cùng nghía qua các hướng dẫn nhỏ dưới đây nhé
.
Cuối cùng là bày món nướng ra đĩa, bạn có thể dùng với cơm hoặc ăn
với bún đều ngon cả, thêm bát nước chấm mắm ớt cộng vài lát dưa leo hoặc
đĩa dưa góp thì món ăn ngon vô đối luôn nhé.
Ngoài cách ướp thịt gà nướng ngon mà mình giới thiệu ngày hôm nay,
Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng bên gia đình.
.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp gà nướng:
- 1 con gà 2 -3 kg
- 2 cafe mạt ong
- 1 cafe ngũ vị hương
- 2 cafe dầu ăn
- 1 cafe nước mắm
- 1 củ tỏi nhỏ hoặc 1/2 củ tỏi to
- 3-4 cây sả, 4-5 quả ớt
Cách ướp thịt gà nướng ngon bạn cần thực hiện qua một vài thao tác sau nhé:
- Yếu tố đầu tiên là bạn cần quan tâm đến loại gà mình sẽ lựa, bởi điều đó có liện quan đến chất lượng của món ăn.
– Bạn nên chọn những con gà còn sống và có thể nhờ người bán hàng họ làm sạch lông gà hộ.
– Với gà nên lựa những con gà tơ nhưng không quá già hoặc quá non; thịt gà sau khi đã được làm sạch bạn mang về chà và làm sạch gà lại, sử dụng chút muốn và gừng để thoa đều khắp mình gà rồi xối lại dưới nước sạch rồi để gà ráo.
– Khía vài đường trên mình gà để khi tẩm ướp gà nhanh ngấm gia vị. - Bước tiếp theo là pha nước ướp
Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ còn sả mình sẽ bóc bẹ ngoài và xay nhuyễn. - Lấy 1 bát con và hòa ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm, đường vào và khuấy đều. Sau đó cho tỏi, sả, ớt và khuấy cùng lại.
- Đổ phần nước ướp lên và thoa đều quanh mình gà, ướp gà chừng 3-4 h hoặc ướp qua đêm để thịt gà ngấm gia vị.
- Nướng gà
Cho gà vào khay nướng có lót lớp giấy bạc, dùng chổi nhỏ phết đều mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò nướng và chỉnh ở nhiệt độ 200 độ C. Thời gian nướng chừng 20 phút sau đó bạn cho gà ra và phết lại mật ong lên mình gà 1 lần nữa, hạ nhỏ chế độ lửa. Sau chừng 2 phút thì lật gà lại cho đến khi gà có màu vàng thì cho gà ra bên ngoài, để nguội rồi tắt bếp.
Ngoài cách ướp thịt gà nướng ngon mà mình giới thiệu ngày hôm nay,
Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng bên gia đình.